Bệnh Trĩ Khi Mang Thai – Đã Có Giải Pháp Tại Nhà

Cứ 10 người là có 9 người mắc trĩ. Trong số đó, bệnh trĩ khi mang thai chiếm tỷ lệ cao hơn hẳn. Nhưng thường bác sĩ sẽ không kê đơn thuốc trong giai đoạn này. Vì thế, ở những giai đoạn chớm trĩ, mẹ nên lựa chọn các giải pháp điều trị tại nhà, kết hợp với thay đổi lối sống để có thể kiểm soát bệnh trĩ tốt hơn.

1. Ảnh hưởng của bệnh trĩ khi mang thai

Bệnh trĩ rất thường gặp khi mang thai hay sau sinh con. Trong giai đoạn bầu bí, cơ thể mẹ thay đổi từng ngày để thích ứng và nuôi dưỡng bào thai. Mẹ thường xuyên phải ăn nhiều đồ bổ, uống thuốc bổ sung vitamin, khoáng chất hay sữa dinh dưỡng. Cũng vì thế mà hầu như mẹ nào cũng gặp phải chứng táo bón khi mang thai. Táo bón kéo dài sẽ gây thêm bệnh trĩ. Hoặc cũng có một số mẹ đã mắc bệnh trĩ trước đó, tới khi mang thai thì bệnh trĩ nặng thêm.

Tuy không gây tử vong nhưng bệnh trĩ gây ra nhiều khó chịu trong sinh hoạt. Bệnh gây nhiều đau đớn khi ngồi hoặc đi vệ sinh. Tác động không nhỏ đến tâm lý của mẹ. Ngoài ra, chảy máu do trĩ có thể gây mất máu, thiếu máu, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Một số tình trạng nặng, trĩ sa lồi hẳn ra bên ngoài hậu môn, dễ gây viêm sưng, nhiễm trùng, hoại tử rất nguy hiểm nếu không được xử lý đúng.

Bệnh trĩ khi mang thai gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý và sức khỏe của mẹ

Giải pháp tại nhà cho mẹ bầu hết vất vả

Khi có dấu hiệu mắc trĩ, thông thường chúng ta đều có xu hướng tự điều chỉnh lối sống và chế độ ăn tại nhà. Một số người còn tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân hoặc đôi khi là các “bài thuốc người ta chỉ” từ cây cỏ quanh nhà. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng có hiệu quả và đảm bảo an toàn, đặc biệt khi đang mang thai.

Nhưng nghịch lý rằng, hầu hết các mẹ đi khám bệnh trĩ đều sẽ không được kê thuốc. Vì rõ ràng là thuốc dùng khi mang thai sẽ khó tránh khỏi những tác động xấu. Thay vào đó sẽ là những hướng dẫn điều trị tại nhà giúp kiểm soát bệnh. Tuy nhiên, những triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ sẽ không thể tự hết trong vài ngày chỉ nhờ vào việc thay đổi lối sống. Do đó, những sản phẩm dạng bôi, nhét trực tràng có thành phần từ thiên nhiên để hỗ trợ điều trị triệu chứng được tin tưởng và chọn lựa.

Các sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên được tin chọn vì có độ an toàn cao.

Một trong những sản phẩm an toàn dùng được bệnh trĩ khi mang thai chính là Repaherb. Với thành phần chiết xuất từ dược liệu như lá cây Phỉ, Cúc Xu xi, Cúc La Mã, bơ Ca cao kết hợp với dược chất Sucralfate. Đây là giải pháp điều trị hoàn toàn mới với hai dạng dùng là đặt và thoa trực tràng. Nhờ vậy, với trĩ nội hay trĩ ngoại, Repaherb đều mang lại tác dụng bao phủ và chuyên sâu tới tận “chân” búi trĩ.

3. Repaherb là lựa chọn an toàn và kinh tế

Xét về độ an toàn thì hoàn toàn có thể tin tưởng. Vì sản phẩm được công nhận sử dụng được cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Repaherb có thành phần chủ yếu là từ chiết xuất các dược liệu. Dạng sử dụng là tại chỗ với khả năng hấp thu vào máu cực kỳ thấp. Vì thế, hạn chế tối đa những tác động lên cơ thể của mẹ và cả thai nhi. Hiện tại, Repaherb đang là sản phẩm lưu hành rộng rãi tại các nước Châu Âu và được nhiều người đánh giá cao về hiệu quả.

Có thể nói, với một sản phẩm nhập khẩu hoàn toàn từ Hungary thì giá thành của Repaherb được đánh giá là phù hợp với nhiều người. Việc điều trị bệnh trĩ không phải chỉ vài tháng khi mang thai mà còn có thể phải tiếp tục sử dụng sau khi sinh. Nhất là khi sinh thường, việc rặn đẻ là nguyên nhân khiến búi trĩ dễ sa lòi nhất. Thế cho nên là khi ở những giai đoạn chớm trĩ, mẹ nên sử dụng ngay khi phát hiện để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến thai kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *