Có Những Khó Khăn Mà Chỉ Nghề Giao Hàng Mới Hiểu

Trong thời đại bùng nổ công nghệ số kéo theo sự phát triển như vũ bão của nghề giao hàng. Điển hình với cái tên shipper khá thân thuộc với mỗi chúng ta khi mà việc mua sắm trực tuyến trở nên phổ biến như ngày nay. Tuy nhiên, đằng sau công việc thoáng nhìn như “tự do” ấy là những khó khăn mà ít ai biết được.

1. Nghề giao hàng không quản nắng mưa

Dù làm nghề giao hàng hóa, đồ ăn hay chở khách thì hầu hết thời gian của shipper đều ở ngoài trời. Có lẽ với những người làm shipper bán thời gian sẽ không thể cảm nhận hết so với một người gắn bó với nghề như một nguồn thu nhập chính. Bởi lẽ, dù nắng gắt hay mưa ngâu thì những bàn chân không ấy vẫn sẽ miệt mài đi qua từng ngóc ngách để giao hàng cho kịp thời gian.

Tuy vất vả với thời tiết, nhưng shipper lại có thể chủ động được thời gian của mình. Hoặc cũng có thể “cày ngày không đủ tranh thủ cày đêm” để gia tăng thu nhập. Nếu chăm chỉ và thêm chút may mắn có thể kiếm được một số tiền khá cao so với những ngành nghề khác.

2. Tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật

Việc di chuyển liên tục và ngồi gần như cố định trên yên xe mỗi ngày là một yếu tố tiềm ẩn cho nhiều vấn đề sức khỏe. Hơn nữa, vì không có giờ giấc làm việc cố định nên việc ăn uống đôi khi cũng trở thành tạm bợ. Do đó, nhiều người gặp phải các bệnh về đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày – tá tràng, táo bón, bệnh trĩ,…

Công việc giao hàng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật

Di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong cả ngày dài làm việc khiến shipper luôn tiếp xúc với môi trường ô nhiễm và khói bụi. Điều này làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, nhất là trong thời tiết nắng nóng với nhiều tia UV gây hại cho sức khỏe con người.

Khó khăn hơn vào những ngày mưa nắng thất thường. Các bác tài chạy xe ôm gần như “hứng chịu” trực tiếp từ sự khắt khe cả thời tiết. Bởi thế, các bác tài rất dễ mắc các bệnh cảm mùa, cảm vặt. Vì vậy, đâu phải ai cũng có thể gắng bó với nghề này dài lâu.

3. Thu nhập không ổn định

Công việc có chút “tự do” về thời gian, không bị gò bó về giờ giấc có lẽ là niềm ao ước của rất nhiều người có công việc văn phòng. Nhưng đổi lại sẽ không có thu nhập cố định, phụ thuộc nhiều vào khả năng “cày bừa” của shipper. Có ngày nhiều đơn hàng thì kiếm được nhiều, khi nào vắng đơn thì thu nhập cũng sẽ giảm theo. Cũng vì điều đó mà gần như các bác tài không dám nghỉ ngơi một ngày nào.

4. Nghề giao hàng không có ngày nghỉ

Nghề giao hàng ngay nay đã trở thành một công việc không thể thiếu khi xã hội ngày một hiện đại hóa. Nhưng suy cho cùng thì nghề giao hàng cũng như các nghề dịch vụ khác, không có ngày nghỉ cố định, thậm chí là ngày lễ. Bởi lẽ, nhu cầu đặt hàng và giao hàng trong những ngày nghỉ tăng cao hơn bình thường. Bạn có thể nghỉ bất cứ khi nào bạn muốn nhưng chắc chắn rằng khó có thể bỏ qua được cơ hội kiếm tiền nhiều gấp mấy lần ngày thường.

Khó khăn vất vả là thế. Nhưng mà nghề nào cũng có niềm vui của riêng nó. Đổi lại với những bấp bênh của nghề là sự tự do tự tại, cầm tay lái “ngao du” mọi nẻo đường. Vì thế, mọi sự cố gắng và nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong hôm nay sẽ mang lại cho bạn quả ngọt ngày sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *