Repaherb có thật sự an toàn khi sử dụng cho đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai, người đang cho con bú, người già mắc kèm các bệnh nền mãn tính, trẻ em?

Repaherb với công thức độc đáo chứa Sucralfate và chiết xuất thiên nhiên, hiệu quả vượt trội, an toàn và thuận tiện khi sử dụng cho nhiều đối tượng như trẻ từ 18 tuổi trở lên, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Đối với người lớn tuổi có mắc kèm bệnh nền, nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng.

Repaherb mang lại hiệu quả điều trị cao nhất khi sử dụng cho trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp?

Repaherb có 2 dạng bào chế là viên đạn đặt âm đạo và mỡ thoa trực tràng. Đây là 2 dạng bài chế thuận tiện và dễ dàng sử dụng, mang lại hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp và trĩ sau phẫu thuật. Trong đó:

  • Viên đạn đặt trực tràng: Nên dùng với người bị trĩ nội và trĩ hỗn hợp vì búi trĩ nằm sâu trong hậu môn.
  • Mỡ thoa trực tràng: Nên dùng cho người bị trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp để bôi phần búi trĩ hiện diện bên ngoài, giảm đau rát và ma sát do búi trĩ gây ra.

Tuy nhiên, cần thăm khám bởi bác sĩ để có chẩn đoán và chỉ định chính xác.

Sử dụng Repaherb bao lâu là thấy hiệu quả?

Repaherb giúp dịu nhanh sưng đỏ, bỏng rát, ngứa ngáy, khó chịu tại chỗ sau khi vừa sử dụng mỡ thoa (khoảng 2-3 phút) và viên đặt ( khoảng 10-15 phút). Sử dụng hết 1 hộp, sẽ giảm dần tần suất xuất hiện các cơn cấp, giảm sưng đau, chảy máu, hỗ trợ thu nhỏ kích thước búi trĩ….

Dùng duy trì trong bao lâu thì có thể ngưng? Sử dụng lâu dài và liên tục có gây tác dụng phụ nào không?

Repaherb chứa các thành phần dược liệu nguồn gốc Châu Âu nên an toàn khi sử dụng lâu dài mà không lo xuất hiện các tác dụng phụ nguy hiểm. Nên sử dụng duy trì từ 1-2 tháng. Có thể sử dụng lại sau 1 tháng kể từ ngày ngưng sử dụng nếu cần thiết. Việc sử dụng bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng cũng như mức độ bệnh. Hãy hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để có hướng dẫn chính xác.

Có thể kết hợp sử dụng thuốc Tây y và Repaherb trong điều trị trĩ hay không? Nếu có thì lịch trình sử dụng thuốc như thế nào là hợp lý và mang lại hiệu quả tối đa?

Hoàn toàn có thể kết hợp các dạng thuốc uống Tây y hoặc Đông dược có tác dụng hỗ trợ và tăng cường chức năng thành mạch máu, cải thiện kích thước búi trĩ mà không ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của cả 2 loại thuốc. Nguyên nhân là vì Repaherb là dạng tọa dược, có tác dụng tại chỗ, kém hấp thu vào tuần hoàn nên ít nguy cơ xảy ra tương tác thuốc.

Về sử dụng Repaherb, nên tuân thủ đúng chỉ dẫn trong tờ hướng dẫn sử dụng về cách sử dụng và liều dùng hoặc tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Búi trĩ đang chảy máu có sử dụng Repaherb được hay không? Sử dụng dạng bôi hay dạng đặt thì mang lại tác dụng cao nhất?

Repaherb chống chỉ định với tình trạng trĩ xuất huyết. Khi có dấu hiệu chảy máu kéo dài nên đến các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khác và điều trị kịp thời.

Có thể sử dụng được Repaherb trong cơn trĩ cấp? Có cần tăng liều hay số lần sử dụng so với liều lượng ban đầu hay không?

Khi xuất hiên các triệu chứng của cơn trĩ cấp như sưng đau, nóng đỏ, ngứa rát, xước rách hậu môn… có thể dùng ngay Repaherb với liều lượng như khuyến cáo (1 viên/lần hoặc bôi lượng bằng một hạt đậu/lần). Sau đó vẫn duy trì liều dùng bình thường là 1-2 lần/ngày. Tuy nhiên, không dùng trong trường hợp trĩ đang chảy máu.

Phẫu thuật có phải là giải pháp sau cùng trong điều trị bệnh trĩ khi gặp biến chứng hoặc không đáp ứng điều trị với các biện pháp điều trị nội khoa?

Hiện tại chưa có thuốc đặc trị bệnh trĩ nên phương pháp điều trị chủ yếu là bảo tồn kết hợp thay đổi lối sống. Đối với trĩ nội độ 4 hoặc trĩ ngoại và trĩ nội độ 3 có kèm biến chứng là các mức độ nặng của bệnh cần phải được phẫu thuật để loại bỏ tình trạng đau đớn, nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử, sa nghẹt búi trĩ…

Lưu ý gì khi sử dụng Repaherb?

Nên sử dụng sau khi đã vệ sinh sạch và lau khô vùng hậu môn. Giữ nguyên tư thế sau khi bôi hoặc đặt sản phẩm. Không mặc đồ bó sát ngay sau khi sử dụng sản phẩm.

Viên đặt trực tràng và mỡ thoa có thể gây chảy dịch làm bẩn quần lót. Do đó nên sử dụng băng vệ sinh hoặc tã lót.

Đặt câu hỏi cho chuyên gia