Người Cao Tuổi Có Nên Phẫu Thuật Cắt Trĩ?

Có nên phẫu thuật cắt trĩ khi đã lớn tuổi là câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc. Bởi lẽ, đây là nhóm tuổi đặc biệt có tỷ lệ mắc khá cao cũng như nhiều bệnh mãn tính mắc kèm. Tuy nhiên, nếu không được điều trị, bệnh trĩ cũng có thể làm xuất hiện các biến chứng nguy hiểm.

1. Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ?

Bệnh trĩ hoàn toàn có thể phòng ngừa được bằng chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hàng ngày như: Chế độ ăn uống điều độ, không quá no, không quá đói, giúp cho hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt, đúng quy luật và có hiệu quả, đặc biệt đối với người già. Tuy nhiên, nếu như không điều trị đúng cách, trĩ có thể diễn tiến nặng rất nhanh.

Bệnh trĩ hầu như không nhất thiết phải điều trị bằng phẫu thuật. Chỉ khi chuyển sang độ 3, độ 4 hoặc khi xuất hiện các biến chứng mới được chỉ định làm phẫu thuật cắt trĩ. Vì ở những giai đoạn này, các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn và không thể co vào bên trong ống hậu môn nên phương pháp điều trị nội khoa không còn tác dụng. Do đó, phẫu thuật là phương pháp tối ưu nhất để tránh các biến chứng khác xảy ra.

Phẫu thuật là giải pháp điều trị sau cùng cho người bệnh trĩ ở giai đoạn nặng
Tiêu đề Phẫu thuật là giải pháp điều trị sau cùng cho người bệnh trĩ ở giai đoạn nặng

Tuy phẫu thuật là giải pháp sau cùng cho người bị nặng, nhưng không phải là giải pháp điều trị dứt điểm. Bệnh hoàn toàn có thể tái phát nếu không tuân thủ các khuyến cáo phòng ngừa.

2. Người cao tuổi có nên làm phẫu thuật hay không?

Người lớn tuổi dễ bị trĩ hơn là do cùng với tuổi tác, chức năng co bóp, bài tiết và hấp thu của ruột yếu gây rối loạn đại tiện. Thêm vào đó, cơ thắt hậu môn và dây chằng bị suy giảm, hệ thống tĩnh mạch hậu môn – trực tràng bị suy yếu. Hơn nữa, người lớn tuổi có chức năng nhai, nuốt kém dễ dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng cũng như chất xơ. Đây là nguyên nhân chính gây ra chứng táo bón và bệnh trĩ.

Người già nếu mắc phải bệnh trĩ có nên phẫu thuật không thì phụ thuộc vào mức độ mắc bệnh. Bác sĩ sẽ thăm khám và có chỉ định phù hợp với từng người. Thông thường đối với người đã khá lớn tuổi, các chuyên gia y tế khuyên nên thực hiện các phương pháp điều trị bảo tồn, tránh tối đa việc phải phẫu thuật. Do trên nhóm tuổi càng cao, càng dễ xuất hiện các biến chứng sau phẫu thuật. Cũng như khả năng phục hồi hậu phẫu cũng kém hơn so với người trẻ tuổi.

Một giải pháp an toàn hơn cho bệnh trĩ ở người cao tuổi chính là sử dụng các loại kem bôi hay đặt trực tràng để điều trị các triệu chứng. Do đây là nhóm tuổi thường có nhiều bệnh lý mãn tính, dùng thuốc lâu dài. Việc sử dụng các dạng tọa dược này vừa mang lại hiệu quả cao vừa tránh nguy cơ xảy ra tương tác thuốc với các thuốc dùng chung khác.

3. Sản phẩm điều trị bệnh trĩ từ Hungary – hiệu quả cho người mắc trĩ.

Hiện nay, Repaherb được đánh giá là giải pháp an toàn, mang lại hiệu quả cao trên nhiều nhóm bệnh nhân. Sản phẩm có thành phần dược chất Sucralfate phối hợp với chiết xuất các thảo dược quý như Cúc Xu xi, Cúc La Mã và lá cây Phỉ.

Repaherb có tác dụng giảm sưng đau, ngứa rát nhanh chóng

Người cao tuổi hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sản phẩm Repaherb khi mắc trĩ để điều trị các triệu chứng, ngăn ngừa các biến chứng. Nhờ công nghệ bào chế tiên tiến, Repaherb vừa có dạng viên đặt dành cho trĩ nội và mỡ thoa dành cho người mắc trĩ ngoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *