Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Uống Trà

https://chuyengiabenhtri.vn/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-uong-tra/

Uống trà được xem là một thói quen tinh thần giàu tính truyền thống, đặc biệt với những người lớn tuổi. Tuy nhiên, một số lợi ích vượt bậc của việc uống trà là khả năng cải thiện chức năng tiêu hóa dành cho những người yếu bụng. Ngoài ra, một số loại trà còn có tác dụng giải nhiệt, giảm táo cực kỳ đáng ngờ đấy.

1. Lợi ích tuyệt vời của trà (chè)

Với lịch sử lâu đời, trà đạo là một thói quen tinh thần ghim sâu vào đời sống của cộng đồng châu Á nói riêng, người Việt Nam nói chung. Tất nhiên, gắn với đó là một tá những lợi ích không ngờ tới như:

  • Chống oxi hóa: Hầu hết các loại thảo dược làm trà đều có hàm lượng chất chống oxi hóa cực cao. Đây là yếu tố giúp trung hòa và làm giảm những tác động xấu của gốc tự do đến cơ thế, nhất là những cơ quan quan trọng như não bộ, tim mạch, mạch máu,…
  • Tăng sự tập trung: Trà giúp tăng vận mạch, cải thiện lưu thông máu giúp tăng khả năng tập trung, ghi nhớ và xử lý tình huống của não bộ. Uống trà giúp chúng ta làm việc có năng suất hơn, tỉnh táo và minh mẫn trong các hoạt động.
  • Giảm căng thẳng: Trà xanh có L-theanine và L-theanine có thể giúp bạn thư giãn và giảm lo âu.
  • Giảm nguy cơ ung thư: Nhiều nghiên cứu cho thấy uống trà xanh giúp giảm thiểu nguy cơ tử vong từ bệnh tật 23% với nữ và 12% đối với nam. Một quốc gia tiêu thụ nhiều trà nhất bạn có thể thấy chính là Nhật Bản.
  • Cải thiện chức năng tiêu hóa: Một số loại trà có tính ấm như trà gừng, trà cam thảo… các loại thảo dược này có thể làm ấm bụng, cải thiện chứng ăn uống khó tiêu, người bị yếu bụng.

2. Uống trà có giúp cải thiện táo bón và bệnh trĩ?

Nghe khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật. Ngay từ xa xưa, các cụ đã dùng các loại thảo dược có tính mát, giảm táo, giải nhiệt,… chế biến thành các loại trà để uống mỗi ngày nhằm mục đích dự phòng bệnh tật. Một số loại trà có tác dụng thanh nhiệt, giải táo bón, giảm nguy cơ mắc trĩ được nhiều người sử dụng và đánh giá cao như:

  • Trà giấp cá: Giấp cá là dược liệu gần như đứng đầu bảng trong danh sách các thảo dược có tính mát. Giấp cá cũng xuất hiện nhiều trong các bài thuốc cổ truyền trong điều trị táo bón, bệnh trĩ,… nhờ các hoạt chất có dược tính như quercetin, flavonoid… Một số người không thể ăn sống được loại dược liệu này vì mùi khó chịu thì có thể chuyển sang dạng trà rất dễ uống.
  • Trà hoa hòe: Chiết xuất rutin trong Hoa hòe có tác dụng làm bền chắc thành mạch, rất tốt cho người cao huyết áp và người mắc trĩ. Hoa hòe cũng là một loại dược liệu thường thấy trong các chế phẩm thảo dược hỗ trợ và điều trị bệnh trĩ.
Uống trà hoa hòe có thể giải nhiệt, giảm táo
  • Trà hoa cúc: nhờ tác dụng êm dịu, thư thái sau khi uống mà trà hoa cúc hay được dùng trong trường hợp khó ngủ, giảm căng thẳng thần kinh. Ngoài ra, trà hoa cúc còn hỗ trợ cho chức năng tiêu hóa, giúp các chất dễ hấp thu hơn.
  • Trà bồ công anh: Trà bồ công anh có tác dụng kích thích gan tiết ra dịch mật. Điều này làm cho các thức ăn trong đường ruột được tiêu hóa một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trà bồ còn có tác dụng lợi tiểu, cung cấp nhiều nước cho cơ thể sẽ giúp đường ruột hoạt động tốt. Vì vậy, có thể uống trà bồ công anh để làm giảm táo bón nhẹ.

Ngoài ra, để ngăn ngừa nguy cơ mắc táo bón, trĩ cũng như hạn chế các triệu chứng do bệnh trĩ. Hãy sử dụng Repaherb thường xuyên. Repaherb là sản phẩm nhập khẩu từ Châu Âu với công thức độc đáo kết hợp các thành phần thảo dược quý như Cúc Xu xi, Cúc La Mã, lá cây Phỉ và bơ Ca cao. Sản phẩm được chứng nhận an toàn cho phụ nữ có thai và cho con bú.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *