Nỗi Niềm Bệnh Trĩ Theo Chân Nghề Tài Xế

https://chuyengiabenhtri.vn/noi-niem-benh-tri-theo-chan-nghe-tai-xe/
tagline Sảng khoái vui ca, vạn dặm không xa

Nghề tài xế vui lắm ai ơi, xe đi bon bon vượt núi non dặm trường. Trong lúc “tác nghiệp” phải huy động hầu như toàn bộ cơ thể. Mắt căng, tai ngóng, chân đạp, tay xoay sao cho nhuần nhuyễn, không sai nhịp nào. Thế nhưng, miệng cười mà “mông” đau, nghề tài còn gắn liền vài nỗi niềm mang tên táo bón triền miên, trĩ đau rát.

1. Tại sao nghề tài xế dễ mắc táo bón, trĩ

Nghề tài xế luôn luôn di chuyển, bốn bể đều là nhà cho nên ăn uống cũng không được đúng bữa và đủ chất. Nhiều lúc chỉ là ăn vội gói mì cho kịp chuyến xe đêm, miễn bụng no là được. Cũng vì lịch trình không cố định mà thường xuyên ở trong tâm thế nhịn đi vệ sinh. Những yếu tố này tạo điều kiện cho táo bón hay bệnh trĩ.

Nghề tài không chỉ đòi hỏi phải thức mà còn phải rất tỉnh táo trong mỗi cuốc xe. Mà muốn tỉnh táo phải uống cà phê, trà, nước tăng lực,… Những thức uống này tuy giúp minh mẫn trong một khoảng thời gian nhưng gây mất nước, nhiệt trong và táo bón. Hơn nữa, những nước uống này dùng thời gian dài sẽ làm sức khỏe suy yếu, người dễ mệt mỏi và suy nhược.

Trong công việc vận tải phải luôn đảm bảo an toàn cho hành khách hoặc giao hàng. Thường xuyên thức đêm, nghỉ ngơi không điều độ cũng là yếu tố gây căng thẳng kéo dài.

Vì tính chất công việc mà các bác tài phải ngồi suốt dặm trường. Nếu nệm ngồi không êm ả sẽ dễ cản trở dòng máu lưu thông, gây áp lực lên vùng sàn chậu, lâu dần tạo thành búi trĩ. Chưa kể còn có nguy cơ mắc bệnh khác như suy tĩnh mạch chân, đau nhức xương khớp, thoái hóa đốt sống,…

Bởi đặc thù nghề nghiệp mà tỷ lệ mắc bệnh trĩ trong cánh tài xế rất cao. Tuy vậy, cũng không phải không có cách khắc phục cũng như dự phòng bệnh hiệu quả.

2. Cách để cánh tài xế không còn nỗi lo bệnh trĩ

Có vui, buồn, áp lực nhưng nghề tài xế luôn là một nghề “tự do” thong dong khắp non sông, trời bể. Các bác tài có thể áp dụng những cách gợi ý sau đây để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho mình:

  • Chế độ ăn thiếu chất xơ: Có thể dùng các loại nước uống, thực phẩm bổ sung chất xơ để thay cho các bữa ăn không đầy đủ.
  • Thiếu nước: Nước giúp các cơ quan hoạt động tốt hơn, nhất là não bộ. Hãy cố gắng uống đủ nước từ 2-2,5 lít/ngày. Trường hợp dùng các chất kích thích có thể gây mất nước, nên bổ sung nước nhiều hơn.
  • Nguy cơ viêm nhiễm búi trĩ, nứt rách hậu môn: Giữ vệ sinh vùng hậu, lau khô nhẹ nhàng bằng khăn sạch để tránh nguy cơ ẩm ướt, viêm nhiễm. Ngoài ra, nên ngâm hậu môn bằng nước ấm đều đặn mỗi tuần.
  • Nệm ngồi cũng cần phải chọn lựa kỹ càng, phải êm ái và thoáng khí để tránh cản trở lưu thông máu các vùng dưới.
  • Xước rách hậu môn, sưng đau do trĩ: Dùng thêm các sản phẩm dùng ngoài như viên đặt, mỡ thoa từ dược liệu để làm giảm nhanh chóng các triệu chứng của cơn trĩ cấp.
Repaherb – người bạn đồng hành cùng bác tài

Nghề chọn mình, do đó, hãy luôn lạc quan, lấy cung đường làm hạnh phúc. Nhưng để hạn chế mắc các bệnh “nghề nghiệp”, các bác tài nên cố gắng thay đổi thói quen ăn uống. Ngoài ra, nên sử dụng Repaherb mỗi 1-2 lần/ngày để giúp cải thiện các triệu chứng khó chịu của bệnh trĩ như đau rát, sưng đỏ, nứt rách hậu môn,… Đây là dòng sản phẩm có thành phần dược chất Sucralfate kết hợp với các thảo dược nguồn gốc châu Âu nên có tác dụng rất tốt. Các bác tài có thể mang theo bên mình để bệnh trĩ không còn là nỗi lo trên suốt dặm trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *