Sucralfate – Giúp Bảo Vệ Niêm Mạc, Giảm Đau, Nhanh Lành Vết Thương Do Trĩ

https://chuyengiabenhtri.vn/?p=1897&preview=true

Sucralfate là một hoạt chất được sử dụng để bảo vệ niêm mạc và điều trị chấn thương ở niêm mạc và ở da, với ứng dụng lâu đời nhất là điều trị loét đường ruột (từ năm 1968), thích hợp để sử dụng cả bên ngoài hoặc bên trong. Sucralfate đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau đáng kể trong phẫu thuật cắt trĩ hoặc viêm ruột chiếu xạ.

Sucralfate liên kết với các bề mặt bị hư hỏng tốt hơn 6-7 lần so với niêm mạc còn nguyên vẹn và tạo thành một lớp dính màu trắng, giống như bột nhão bằng cách liên kết với protein (fibrin, albumin). Ái lực của sucralfate đối với niêm mạc bị khiếm khuyết được giải thích bởi độ bám dính nhớt của thuốc và sự hình thành các cầu nối đa trị giữa các polyanion sucralfate tích điện âm và protein tích điện dương có nồng độ cao trong tổn thương niêm mạc. Sucralfate cũng đệm axit, ức chế hoạt động của pepsin và hấp thụ muối mật. Những tính chất này của sucralfate cho phép thuốc hoạt động như một rào cản hiệu quả đối với sự xâm nhập của axit, pepsin và muối mật. Sucralfate cũng liên kết với niêm mạc không bị tổn thương và được cho là có tác dụng “rào cản” tương tự đối với niêm mạc tái sinh và bình thường

Ngoài việc bảo vệ cơ học, Sucralfate còn có tác dụng bảo vệ tế bào, chống viêm và kháng khuẩn, thúc đẩy sự phát triển mạch máu và hình thành biểu mô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *